Sunday, 11/04/2021 - 05:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị Trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Kỷ niệm 46 năm ngày Thống nhất đất nước 30/4/1975, 135 năm ngày Quốc tế Lao động ( 01/5) và ngày Giỗ tổ Hùng Vương (mồng 10 tháng 3 ÂL ).

Tuyên truyền pháp luật cho học sinh.

           Sáng ngày 18/01/2021, trường THCS Thị trấn Châu Thành phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Châu Thành,Đoàn Công an huyện Châu Thành, đã tổ chức buổi tuyên truyền, giáo pháp luậtvà các biện pháp phòng ngừa vi phạm pháp luật cho học sinh.

Thực hiện kế hoạch triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo đảm an ninh trật tự và phòng chống tội phạm ma túy, sáng ngày 18/01/2021, trường THCS Thị trấn Châu Thành phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Châu Thành, Đoàn Công an huyện Châu Thành, đã tổ chức buổi tuyên truyền, giáo pháp luật và các biện pháp phòng ngừa vi phạm pháp luật cho học sinh.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

 

Nội dung buổi tuyên truyền tập trung vào phòng ngừa tệ nạn ma túy, phòng chống bạo lực học đường và một số quy định về luật An toàn giao thông và Nghị định 100/2019/NĐ-CP có liên quan trực tiếp đến việc tham gia giao thông hàng ngày của học sinh.

Trong nội dung của các chuyên đề, TrungĐỗ Văn Thành, Phó Đội trưởng phòng PV 05 Công an Tỉnh đã nêu cụ thể một số nội dung cơ bảnvề tệ nạn ma túy, phòng chống bạo lực học đường, phòng ngừa tệ nạn trộm cắp tài sản, giúp học sinh có nhận thức về các vấn đề trên và có biện pháp phòng ngừa thích hợp. Thiếu tá Châu Hoàng Diệu, Phó Đội trưởng Đội CSGT huyện Châu Thành cũng trình bày chi tiết một số quy định và xử phạt các lỗi vi phạm thực tế đối với học sinh, cụ thể như lỗi điều khiển xa gắn máy khi chưa đủ tuổi, đối với người điều khiển bị phạt tiền 01 triệu đồng, chủ sở hữu xe gắn máy bị phạt 1,4 triệu đồng và tạm giam phương tiện 07 ngày…, người từ 6 tuổi trở lên phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe gắn máy, xe đạp điện ...

Buổi tuyên truyền đã thu hút sự chú ý, quan tâm của 620 học sinh và cán bộ, giáo viên của trường. Kết thúc chương trình có 05 lượt câu hỏi dành cho các học sinh trả lời tốt các câu hỏi về các chuyên đề do ban tổ chức đặt ra. Cũng trong buổi tuyên truyền này, nhà trường cũng tổng kết phong trào gương người tốt việc tốt trong học sinh, kết quả có 24 học sinh thực hiện tốt phong trào này và có 09 học sinh là gương tiêu biểu, nổi bật trong phong trào qua hành động “nhặt được của rơi trả người đánh mất” được nhà trường tuyên dương, khen thưởng./.

Tin, bài: Dương Thắng

Ảnh: Minh Văn

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 80
Tháng 04 : 742
Năm 2021 : 6.110